Kỹ thuật cấy tóc tiến triển vượt bậc trong vòng khoảng mười năm trở lại đây. Ngày nay những người bị rụng tóc hay hói đầu không còn ưu tư về việc tóc ít hay tóc nhiều nữa. Tuổi nào cũng có thể đi cấy tóc được, nếu có nhu cầu.

           Trước đây vài chục năm kỹ thuật cấy tóc chỉ đơn giản là dùng một chiếc khoan để lấy những đơn vị da đầu đường kính từ 2 đến 3 cm có chân tóc để cấy vào những nơi thiếu tóc hay vùng da đầu bị hói. Kỹ thuật này có điều bất tiện là chùm tóc cấy vào không được tự nhiên. Ngày nay các chuyên gia cấy tóc cắt một miếng da đầu nơi vùng có nhiều tóc, từ đó phân chia mảng da đầu có mang chân tóc đó thành từng đơn vị nhỏ có hai hay ba hay bốn gốc tóc, cuối cùng phân chia chân tóc đó thành các sợi đơn có một hay hai chân tóc (micro-follicle hay mini-follicle) để cắm vào da đầu, tóc cấy vào trông rất tự nhiên như thật, miễn là mật độ tóc cấy phải thật dày.

Lợi ích của phương pháp cấy từng sợi đơn:

          Các gốc chân tóc là những gốc đơn lẻ, do đó các chân tóc được máu đến nuôi dưỡng nhiều hơn, tóc sẽ dễ sống hơn là một chùm tóc dày cộm, máu không đến được để nuôi dưỡng đầy đủ nên tóc sẽ chết.

          Từ khi kỹ thuật cấy tóc từng sợi đơn được phát triển, các chuyên gia cấy tóc đã thực hiện kỹ thuật tiên tiến này nhờ đó gốc tóc chắc khỏe, đẹp bền vững.

Về lịch sử cấy tóc chúng ta có thể chắc lại một số các kỹ thuật dùng để cấy tóc từ trước đến nay như:

           Cấy tóc theo một đường dài, lấy vùng da có tóc sau đầu theo mảnh nhỏ có đường kính từ một hay hai ly để cấy vào phần da đầu bị hói. Cắt bỏ bớt phần da đầu bị hói để thu nhỏ phần da đầu bị hói, sau nhiều lần cắt bỏ thu nhỏ, cuối cùng người ta sẽ cấy tóc bằng từng sợi đơn lên phần da đầu hói bị thu hẹp đó. Đặt một bong bóng luồn dưới da, mỗi ngày bơm bong bóng đó lớn lên từ từ để làm căng da đầu, hoặc căng da đầu bằng một dụng cụ căng da Frechet đặt dưới vùng da đầu bị hói để da giãn ra từ từ; sau 3 tháng da giãn đủ, các bác sỹ sẽ cắt bỏ phần da hói bỏ đi, như vậy tóc đã được phủ kín mái đầu. Một kỹ thuật khác là chuyển vùng da có tóc từ hai cùng thái dương ra trước trán để tóc phủ lên từ phía trước.

Video tư vấn cấy tóc từ BS.Nguyễn Xuân Cương

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA PHẪU THUẬT THẨM MỸ SÀI GÒN

97B Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 
(84.28) 3829 1342 – 3829 2571 – 0908 560 378 – Fax: (84.28) 3823 9461
Email: 
drcuong97@gmail.com

Web: www.thammysaigon.com – www.thammyvietnam.vn – www.vietnamhairinstitute.com – www.caytoc.com